Friday, 25/06/2021 - 19:47|

Mô hình hòm thư Điều em muốn nói và các hoạt động phát huy quyền trẻ em năm học 2020 - 2021

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021, Liên đội Tiểu học Phố Cò tiếp tục duy trì mô hình Hòm thư Điều em muốn nói tại các lớp học. Mô hình nhằm giúp các em có thể gửi gắm, đề xuất những nguyện vọng, tâm tư của cá nhân mình các vấn đề liên quan đến bản thân. Luật trẻ em cũng được tuyên truyền tới các em qua các buổi phát thanh măng non, sinh hoạt sao, đội hằng tuần.  Bên cạnh đó nhằm phát huy quyền trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em, trong năm học Liên đội đã tổ chức một số các hoạt động như: Thi Thuyết trình Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường. Qua đó các em nói lên quan điểm của cá nhân mình về vấn đề tình bạn, bạo lực học đường đồng thời cũng đưa ra được các ý kiến, giải pháp, mong muốn của mình tới nhà trường, các ban ngành đoàn thể để giúp các em có một môi trường học tập lành mạnh, thân thiện. Ngoài ra, việc lấy ý kiến của thiếu nhi còn được thực hiện qua các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt Sao, Đội. Thông qua các hoạt động trên, các ý kiến, nguyện vọng của trẻ em được tổng hợp thông qua GVCN, ban chỉ huy Đội, phụ trách Sao, qua hồm thư Điều em muốn nói và gửi lên BGH, các bộ phận có liên quan giải quyết kịp thời.

Mô hình Hòm thư Điều em muốn nói tại các lớp học

Thuyết trình giải pháp: Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với Bạo lực học đường

Năm 2021 : 7.418