Wednesday, 05/08/2020 - 08:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phố Cò

Chuyên mục" Mỗi tuần một cuốn sách hay" - Bài giới thiệu sách tháng 66

Cuốn sách:    Rèn luyện kỹ năng sống dành cho học sinh

Kỹ năng giao tiếp bồi dưỡng cho trẻ 49 lễ nghi để trở thành người dễ mến.

Rèn luyện kĩ năng sống có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi người có thể đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống và hoàn thiện bản thân mình hơn.
          Trường học không chỉ là môi trường giáo dục, giúp học sinh nâng cao kiến thức mà còn cần phải tạo điều kiện cho trẻ nhỏ phát triển các kỹ năng giao tiếp để thích nghi tốt hơn với cuộc sống ngoài xã hội trong trương lai. Hiện nay, vì nhiều lý do xuất phát từ gia đình và xã hội nên có rất nhiều học sinh tiểu học vẫn còn hạn chế trong vấn đề ứng xử, giáo tiếp với người khác.

Rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh nhằm giúp các em rèn luyện kĩ năng ứng xử thân thiện trong mọi tình huống; thói quen và kĩ năng làm việc theo nhóm, kĩ năng hoạt động xã hội; Giáo dục cho học sinh thói quen rèn luyện sức khỏe, ý thức tự bảo vệ bản thân, phòng ngừa tai nạn giao thông, đuối nước và các tệ nạn xã hội; nhà trường cập nhật thông tin về sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh; Rèn luyện kĩ năng ứng xử văn hóa, ý thức chung sống thân thiện, giải quyết hợp lý các tình huống mâu thuẫn, xung đột; có thái độ lên án và kiên quyết bài trừ mọi hành vi bạo lực, lạm dụng các hình thức trừng phạt học sinh.

Chủ đề “Lễ nghi” dạy trẻ tầm quan trọng của “lễ”, “xin mời, cảm ơn, xin lỗi” là phép lịch sự cơ bản, chỉ khi tôn trọng người khác thì mới biết được sự quý giá của mối quan hệ giữa người với người, đồng thời chung sống hòa thuận với mọi người, đặt cơ sở cho các mối quan hệ giao tiếp sau này và giúp trẻ có khả năng lo liệu cho bản thân, xây dựng tinh thần lạc quan, kiên cường, tự tin và tự lập.

Mời bạn đón đọc cuốn sách Rèn Luyện Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh – Kỹ Năng Giao Tiếp - Bồi Dưỡng Cho Trẻ 49 Lễ Nghi Để Trở Thành Người Dễ Mến Tác giả : Trần Đại Vi.Dịch giả:Phạm Thanh Hương. NXB Nxb Mĩ Thuật. Kích thước : 19 x 26 cm. Năm xuất bản: 2015. Số trang : 112. Cuốn sách hiện đang có tại thư viện của trường tiểu học Phố Cò, xin mời quí thầy cô, các em học sinh và các bậc phụ huynh đến đọc.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 08 : 35
Năm 2020 : 2.708